Đông trùng hạ thảo có tác dụng phụ không?

Đông trùng hạ thảo có tác dụng phụ không?

Để có thể sử dụng đông trùng hạ thảo một cách tốt nhất thì bạn có thể sử dụng theo những cách trong bài viết dưới đây để đem đến cho sức khỏe những điều tốt nhất
– Đông trùng hạ thảo là thảo dược quý với nhiều dưỡng chất như axit amin và khoáng chất và đem đến cho sức khỏe rất nhiều công dụng tuyệt vời như:

+ Tăng cường sức khỏe và giúp cho cơ thể được bồi bổ một cách tốt nhất
+ Hạn chế và hỗ trợ điều trị một số bệnh như về cao huyết áp, tiểu đường hiệu quả.
+ Có thể hỗ trợ điều trị các căn bệnh liên quan đến phổi và đường hô hấp, tốt cho người bị ho, lao phổi, hen,…
+ Cải thiện khả năng sinh lý ở cả nam và nữ
+ Rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường,hay những người già và đàn ông phụ nữ ở ngoài tuổi tứ tuần.

Để đông trùng hạ thảo không gây ra những tác dụng phụ thì chỉ nên dùng với liều lượng hợp lý và tránh tình trạng quá lạm dụng đông trùng hạ thảo vì nếu dùng đông trùng hạ thảo với liều lớn sẽ gây suy thận và kèm theo những triệu chứng như dị ứng như phát ban, nổi mề đay,… .Không nên dùng đông trùng hạ thảo cho những đối tượng sau đây:

– Không dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em dưới 14 tuổi vì cơ thể của trẻ nhỏ thường nóng trong và đông trùng hạ thảo được xác định là có tính ấm nên khi dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ sẽ gây ra tình trạng nóng trong khiến cho trẻ xuyên sẽ bốc hỏa trong người khiến bệnh ở trẻ ngày càng thêm trầm trọng. Đặc biệt không nên dùng đông trùng hạ thảo khi trẻ đang bị sốt.
– Nếu dùng đông trùng hạ thảo để bổi bổ sức khỏe cho phụ nữ mang thai chỉ nên dùng với liều lượng thấp và không nên dùng với liều lượng lớn vì nếu dùng với liều lượng lớn sẽ gây ra hiện tượng kích thích ham muốn, tăng co bóp cổ tử cung, dễ gây ra hiện tượng sinh non.Ngoài ra khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho phụ nữ mang thai trong giai đoạn bào thai đang hình thành cơ quan sinh dục (vào tuần thứ 11) gây ra tình trạng phát triển hệ sinh dục sớm, không tốt cho trẻ.

Bên cạnh đó khi chế biến đông trùng hạ thảo cũng cần chú ý đến những điều sau để đông trùng hạ thảo không gây ra những tác dụng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

– Không dùng những dụng cụ bằng sắt hoặc inox để nấu đông trùng hạ thảo vì trong quá trình nấu ở nhiệt độ cao sẽ gây ra những phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe.Chỉ nên dùng nổi đất hoặc sứ để nấu đông trùng hạ thảo.
– Cũng không nên nhai trực tiếp đông trùng hạ thảo chưa qua chế biến vì có thể đưa kí sinh vào người, là nguyên nhân gây bệnh cho cơ thể.
– Nên bảo quản đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ thường để không làm hỏng và tránh để đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh
– Muốn dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em hay phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

Để hạn chế những tác dụng phụ khi dùng đông trùng hạ thảo thì có thể thay thế đông trùng hạ thảo tươi bằng cách chế phẩm được bào chế từ đông trùng hạ thảo như đông trùng hạ thảo dạng nước, viên nang hoặc dạng cao và đây là những sản phẩm có khả năng chăm sóc sức khỏe rất tốt.

 

Bài viết liên quan

Trả lời